Non bộ thiết kế độc đáo

Thảo luận trong 'Tin tức, hình ảnh về Bonsai' bắt đầu bởi Ngay18Thang112OK, 11/6/21.

 1. Những mẫu non bộ ngoài trời đẳng cấp

  Non bộ từ lâu đã không còn xa lạ đối với các gia đình Việt, và trở thành một thú chơi không có dấu hiệu hạ nhiệt. Vậy phải chọn mẫu nào để phù hợp với khuôn viên của từng gia đình đây ? Để trả lời cho câu hỏi đó, tại bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những mẫu non bộ ngoài trời đẳng cấp !

  Non bộ là gì ?

  Non bộ được hiểu là một mô hình thu nhỏ của những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh, hay nói cách khác là “ giả sơn ”. Tiểu cảnh đã xuất hiện trong đời sống của người Á Đông từ lâu đời, đặc biệt là ở Nhật Bản và Trung Quốc.
  Còn tại Việt Nam, theo Đại Việt sử ký, thú chơi hòn non bộ có từ thời vua Lê Đại Hành, trong dịp sinh nhật của vua, các quả núi giả được đắp trên chiếc bè giữa sông để vua quan đi thuyền chung quanh thưởng ngoạn.
  [​IMG]
  Tiểu cảnh đẹp được biết đến là một nghệ thuật “giả sơn”Non bộ  Bước 2: Chuẩn bị nguyên vật liệu xây dựng

  Hòn non bộ đẹp hay không, quan trọng nhất là khâu chọn nguyên vật liệu. Chọn đúng vật liệu, phù hợp với tiểu cảnh và tổng cảnh sẽ tạo nên một bức tranh hoàn hảo hơn.

  Bước 3: Chuẩn bị cây trồng, bonsai

  Mỗi gia chủ đều có mục đích riêng, ý nghĩa riêng cho tác phẩm của mình, vì vậy cây trồng bonsai được lựa chọn vô cùng kỹ càng. Có nhiều người phải đi khắp các tỉnh thành để tìm được bonsai phù hợp.

  Bước 4: Chuẩn bị đồ nghề chế tác

  Búa, bay, đục, cưa… là những đồ nghề cần thiết trong quá trình xây dựng.

  Bước 5: Giai đoạn thi công

  Dựa trên bản thiết kế của mình để tiến hành xây dựng.

  Bước 6: Hoàn thành công đoạn cuối cùng cho từng đường nét tỉ mỹ

  Bước 6: Hoàn thành công đoạn cuối cùng cho từng đường nét tỉ mỹ

  Quan sát kỹ đến từng vị trí tại hòn non bộ đã xây dựng. Nếu thiết kế có hồ cá, gia chủ nên súc bể, vệ sinh, diệt khuẩn bể và nước hồ trước khi nuôi cá.

  Chăm sóc cây và tiểu cảnh xung quanh. Để làm quen, thích nghi và sinh trưởng tốt, sẽ cần ít nhất 1 tháng để cây bám rễ và quen với môi trường sống.

  Quá trình tuy ngắn gọn nhưng đòi hỏi có nhiều thời gian, sự kỳ công, chuyên nghiệp, am hiểu về hòn non bộ. Đặc biệt, là đầy đủ dụng cụ thể thi công. Bạn cũng nên tìm đến các công ty uy tín chuyên thi công, thiết kế sân vườn non bộ để thi công nhanh chóng, giá tốt và phù hợp với cảnh quan chung của gia chủ. Thi công hòn non bộ

  nên thơ mà hùng vĩ ngay trong tầm mắt người thưởng ngoạn.

  CÔNG TY CẢNH QUAN SÂN VƯỜN HOÀNG KIM

  Hotline: 0934.55.44.69

  Email: honnonbohoangkim@gmail.com

  Địa chỉ: 78 đường số 3, KDC Hồng Long, phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
   

Chia sẻ trang này